Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Kinh nghiệm mở cửa hàng mini mart, tạp hóa, tiện lợi.

Tôi cũng muốn kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhưng không biết là nên làm gì và bắt đầu từ đâu.Vốn nhỏ, chưa có mặt bằng (chắc phải đi thuê) và cũng chưa có tí kinh nghiệm nào trong kinh doanh cả. hihicRất mong được sự hỗ trợ của các Cô bác, anh chị đi trước.Cảm ơn nhiều!
Tr.lời: của độc giả.
1. Theo mình muốn quản lý hàng hóa thì đơn giản mà, vì là cửa hàng tạp hóa nhỏ nên chỉ cần sắm 1 em máy tính là được thôi. Nếu nhà bạn có đông khách quá thì thuê một em chuyên ghi chép số lượng hàng bán rồi theo dõi tồn kho, sắp xếp hàng hóa . 1 tháng bạn cùng em ý kiểm kho lại khoảng 2 lần là ok mà. Còn mẹ em đứng ngoài thu tiền là được thôi
2. Siêu thị thì phải sắm kệ để đồ, và nên có camera để đề phòng người ko tốt 
3. Thực ra mình thấy nếu nhà bạn đã có cửa hàng tạp hóa rồi thì nên nghĩ cách làm sao để tăng lợi nhuận từ cửa hàng hiện tại.Chẳng hạn xem thử có chi phí nào không cần thiết có thể cắt giảm không? Có thể mở rộng đối tượng khách hàng không (trước đây chủ yếu khách trong bệnh viện giờ mở rộng cho khách đi đường hoặc khu vực gần đó) ? Làm thế nào để tận dụng mặt bằng hiệu quả hơn (tăng doanh thu giới thiệu sản phẩm chẳng hạn) ? Hoặc có thể bày trí lại cửa hàng, tính toán thời gian sao cho tiết kiệm thời gian công sức hơn... Nếu bạn có thể gia tăng lợi nhuận khoảng 10% và cắt giảm chi phí cũng bằng đó thì cũng có thể gọi là thành công rồi.

Kết luận:
1. Bạn cần chuẩn bị mặt bằng: xây hoặc thuê
2. Cần trang thiết bị phục vụ bán hàng: Giá kệ siêu thị, camera an ninh, phần mềm bán hàng (đỡ đau đầu).
3. Khi có kệ rồi. Nhà cung cấp sẽ ùn ùn kéo đến. bạn trở thành ông chủ. Nhận hay không nhận hàng của họ. Bán cho ai là may cho người đó. Nhưng bạn phải có danh sach mặt hàng có đủ thông tin giá cả trước để so sánh. (cái này bạn liên hệ với tôi, tôi giúp). Danh mục mặt hàng bạn muốn bán như thế nào. Qua công ty tôi tư vấn miễn phí.
4. Khảo sát tí chút giá chung của xung quanh để có phương án lôi kéo khách.
5. quản lý bán hàng, quan trọng nhất là không để thất thoát. biết xem báo cáo bán hàng để biết lãi lỗ thế nào.
Công ty tôi có thể tư vấn chính xác 90% phương án bán hàng, thời gian thu hồi vốn. số vốn bạn cần bỏ ra. thiết kế mặt băng. Nói chung là .....đến rồi biết. 
Chi tiết liên hệ tại website: http://vietpotu.net

16 nhận xét:

Đăng nhận xét